NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CAMERA IP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hệ thống camera IP quan sát hiện đang là xu hướng camera mới cho mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là dân không rành về công nghệ thì có thể khi camera gặp phải những vấn đề cơ bản bạn sẽ bối rối không biết làm sao. Dưới đây là các vấn đề thường gặp khi sử dụng camera IP và cách khắc phục nhanh chóng sẽ giúp ích cho bạn.

1. CAMERA KHÔNG QUAN SÁT ĐƯỢC

Lỗi này thường mắc phải khi camera bị mất nguồn điện. Bạn cẩn thận kiểm tra hệ thống điện nhà mình và kiểm tra dây nguồn của camera.

Trước hết bạn kiểm tra kỹ lại hệ thống dây điện, những trường hợp hay mắc phải là dây nguồn lỏng, bị hở, đứt,…trường hợp này chỉ cần cho kết nối lại là được. Hoặc camera không quan sát được là do lỗ cắm nguồn của camera bị vấn đề, trường hợp này bạn mang đến trung tâm

2. CAMERA KHÔNG LƯU DỮ LIỆU ĐƯỢC

Khi bạn có việc cần xem lại những hình ảnh camera ghi được bằng ứng dụng trên điện thoại nhưng ứng dụng xem camera báo không lưu trữ được hình ảnh hoặc không có file. Đây là vấn đề hay gặp liên quan đến thẻ nhớ của camera IP, giải quyết tình huống này bằng một trong 2 cách sau

- Kiểm tra xem thẻ nhớ Micro SD có còn sử dụng được hay không. Nếu thẻ nhớ bị hư thì bạn phải mua thẻ nhớ khác.

- Thẻ nhớ vẫn sử dụng được thì bạn có thể rút ra và rút nguồn điện camera, sau đó cắm lại để camera IP có thể nhận thẻ nhớ để lưu trữ.

Một trường hợp camera không lưu được dữ liệu nữa là do chưa đồng bộ thời gian giữa điện thoại với camera. Việc này dẫn đến tình trạng file lưu ở một năm trong quá khứ xa xôi nào đó nên bạn sẽ không tìm thấy trong thẻ nhớ của camera. Khi gặp trường hợp này, bạn phải vào phần cài đặt của camera và chọn đồng bộ thời gian với điện thoại là được.

 

 

3. CAMERA BÁO LỖI TIMEOUT HOẶC DISCONECT

Vì camera Ip hoạt động chủ yếu bằng sóng Wifi nên lỗi timeout hoặc disconect là lỗi liên quan đến mạng Wifi nhà bạn.

- Kiểm tra Wifi nhà bạn có đang hoạt động bình thường hay không, nếu không sử dụng được thì nhờ nhà mạng kiểm tra, xử lý khắc phục mạng wifi thì camera IP sẽ hoạt động trở lại. Trường hợp mạng Wifi mất kết nối thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc quan sát của bạn. Vậy nên để đảm bảo việc quan sát thường xuyên và hiệu quả bạn nên sử dụng mạng Wifi mạnh và ổn định. Adapter Wifi của bạn cũng nên sử dụng loại tốt để tránh mất kết nối thường xuyên.

- Nếu wifi sử dụng bình thường thì bạn có thể kiểm tra mạng wifi có ai đổi tên và password hay không. Do nhiều người hay có thói quen đổi mật khẩu wifi, vì camera IP hoạt động cũng như điện thoại di động, khi đổi tên hoặc password wifi thì phải kết nối lại cho camera mới có thể dùng được.

- Trường hợp camera ở vào khu vực sóng Wifi yếu thì mình có thể cắm trực tiếp dây mạng vào để camera hoạt động ổn định nhất

Đó là những trường hợp phổ biến nhất mà bạn hay gặp phải khi sử dụng camera IP. Ngoài ra nếu chiếc camera IP của bạn gặp bất cứ trục trặc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật viên của công ty Huyền Vũ luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ với chúng tôi