image1

Tin tức - Sự kiện

Xem hệ thống tự lái của Tesla Model 3 dừng trong tích tắc để tránh tai nạn thảm khốc

Image
See the self-driving system of the Tesla Model 3 stopping in a split second to avoid catastrophic accidents

Mỗi khi nhắc tới các xe tự hành của Tesla, mọi người lại nhắc tới những vụ tai nạn khi hệ thống của chúng không xử lí kịp. Nhưng đã có rất nhiều lần xe tự lái có phản xạ nhanh hơn người, tránh được những tai nạn không đáng có.

Một trong những vụ việc như vậy đang được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng. Video có tiêu đề ngắn gọn 'IdiotRunsRed - Một tên ngu ngốc vượt đèn đỏ' cho ta thấy một chiếc Tesla Model 3 dừng ở đèn đỏ, sau khi tiếp tục đi được một vài mét thì phải dừng khẩn cấp để tránh một xe khác đã vượt đèn đỏ ở cạnh sườn.

Theo một nghiên cứu của Văn phòng điều tra khiếm khuyết được đăng tải vào tháng 1 năm 2017, thì hệ thống xe tự hành của Tesla có khả năng giảm tai nạn lên tới 40% so với con người. Nhưng Công ty kiểm soát chất lượng (QCS) đã lên tiếng phản đối nghiên cứu này, Tesla thì lại ra sức bảo vệ nó. Dù con số này có đúng hay không, ta cũng đã được chiêm ngưỡng tận mắt một vụ việc mà hệ thống này đã cứu rất nhiều mạng người.

Các tin khác

Image

Top tỷ phú công nghệ mới nổi tại Trung Quốc

Top emerging technology billionaires in China

Chi tiết ...

Image

Úc trình làng dịch vụ taxi trên không vào năm 2020

Cơ quan chính phủ Úc đã có cuộc đàm phán với Uber về việc triển khai dịch vụ Uber Air Down Under vào năm 2023 với các chuyến bay trình diễn vào năm 2020. Dịch vụ taxi trên không phục vụ những chuyến bay ngắn, máy bay tầm thấp và được chạy bằng điện.

Chi tiết ...

Image

Việt Nam đã có sản phẩm AI-first

Ngày 26/12, tại sự kiện Zalo AI Summit 2018, Ki-Ki - trợ lý ảo đầu tiên của người Việt cho thấy những tín hiệu lạc quan của ngành AI Việt Nam.

Chi tiết ...