image1

Tin tức - Sự kiện

Máy bay không người lái tuần tra tuyết cứu người trượt tuyết khỏi cái chết băng giá

Image
Bị chôn sống là một viễn cảnh hầu hết chúng ta chỉ biết trải nghiệm trong những cơn ác mộng.

Nhưng đối với những người hâm mộ trượt tuyết ngoài luồng, bị dụ dỗ bởi sự hồi hộp của việc tự mình theo dõi các bản nhạc của họ thông qua tuyết bột mới, đó là một rủi ro chưa từng có. Theo thống kê của National Geographic, hơn 150 người - chủ yếu là người trượt tuyết, trượt tuyết và trượt tuyết - bị giết trong trận tuyết lở hàng năm.

Chỉ trong tháng này, đã có những cái chết ở Thụy Sĩ , Ý, Canada và Bắc Mỹ. Các nhà sản xuất Drone tuyên bố UAV (máy bay không người lái) có thể cắt giảm phí bằng cách tìm nạn nhân nhanh hơn và cho phép những người tuần tra trượt tuyết dọn tuyết trên những con dốc có nguy cơ cao bằng chất nổ - mà không gây nguy hiểm cho chính họ.

Hơn 90% số người bị chôn vùi bởi tuyết lở sống sót nếu được đào trong vòng 15 phút. Nhưng sau 45 phút, tỷ lệ sống sót giảm xuống còn khoảng 20%.

"Chúng tôi sử dụng máy bay không người lái được trang bị một hệ thống đặc biệt hoạt động trên tần số 457kHz để phát hiện các máy thu phát tuyết lở", nhà điều hành máy bay không người lái MRS Marek Frys nói.

Vì vậy, nếu máy bay không người lái có thể làm công việc này, nhiều sinh mạng có thể được cứu.

Mountain Drones, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Colorado, đã phát triển một máy bay không người lái nguyên mẫu có khả năng mang các điện tích được sử dụng để kích hoạt tuyết lở có kiểm soát, cho phép con người giữ khoảng cách an toàn với vụ nổ.

 

Các tin khác

Image

Toilet thông minh có khả năng cảnh báo bệnh ung thư và tiêu đường

Toilet thông minh được ESA và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, phối hợp với giới chuyên gia vệ sinh tạo ra được gắn cảm biến có khả năng phân tích nước tiểu để kiểm tra lượng protein và glucose, phát hiện sớm tiểu đường và ung thư.

Chi tiết ...

Image

Top 50 công ty Bảo mật an ninh tốt nhất năm 2018 theo ASMAG

Top 50 công ty Bảo mật an ninh tốt nhất năm 2018 theo ASMAG

Chi tiết ...

Image

BỘ TÀI CHÍNH - MINISTRY OF FINANCE

Dự án Trụ sở làm việc của Bộ Tài chính do Bộ Tài chính làm chủ đầu tư được hoàn thành vào năm 2006 bao gồm 1 tòa nhà văn phòng làm việc cao 12 tầng, 2 tầng hầm. Các hệ thống an ninh được trang bị bao gồm Hệ thống camera quan sát, hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống báo động, hệ thống barrier do GE

Chi tiết ...